Hỗ trợ

TƯ VẤN: 0905.618.666 Skype Yahoo

PHỤ TÙNG: 0911.681.681 Skype Yahoo

KỸ THUẬT: 0911.562.562 Skype Yahoo

  • TẬP ĐOÀN CIMC
  • TẬP ĐOÀN SINOTRUK

Những điều cần lưu ý khi bảo dưỡng và thay thế động cơ xe chuyên dụng

Ngày đăng: 03/08/2015 10:52:49 AM Lượt xem: 2486

Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ động cơ


Nếu bạn biết nắm bất được các yếu tố này thì sẽ giúp bạn kéo dài thời gian tuổi thọ động cơ và thời gian sử dụng xe

Mỗi dòng xe, đời xe sẽ có loại động cơ khác nhau. Thế nên khi khách hàng mua xe phải hỏirẻ dòng xe gì động cơ gì, và chú ý thời gian động cơ của nhân viên báo thì thời gian sửdụng có thể ngắn hơn hoặc dài hơn ở mức báo. Dưới đây là một số dòng xe và động cơ 


Động cơ muốn tốt đầu tiên là phải do nhà máy chế tạo. Vật liệu để chế tạo động cơ chủ yếulà nhôm, sắt, hoặc có thể hỗn hợp nhiều loại kim loại, động cơ có dạng sắt khối và phần đầu bằng nhôm các động cơ dạng sắt khối có xu hướng chịu lực tốt hơn và có độ bền cao hơn so với những mẫu động cơ khác. Với cấu tạo động cơ thế này sẽ giúp ích cho việc xe vận hành lâu sắt vẫn có khả năng chống chọi tốt với sức nóng đáng kể mà động cơ toả ra khi vận hành.


Với một chiếc xe vận hành quá nhiều hoặc không đúng cách sẽ dẫn tới tuổi thọ của động cơ ngắn và ngước lại nếu biết cách vận hành điều kiển hợp lý thì có thể kéo dài thời gian tuổi thọ của động cơ.


Nếu xe tải chuyên dụng chở tải trọng quá tải liên tục, hay tăng tốc giảm tốc cũng rứt ngắn tuổi thọ của động cơ xe tải. 


Việc bảo dưỡng động cơ


Để kéo dài động cơ chính hãng của xe tải khi khách hàng mới mua thì các bước bảo dưỡng động cơ rất cần được chú trọng tới.\
 
Nếu bạn giao xe cho một người thợ có tay nghề kém sẽ làm động cơ bạn hư hại vì thiếu hiểu biết hãy đến các cơ sở và trung tâm có uy tín để bảo dưỡng xe tải tốt. Thời gian bảo dưỡng sẽ tác động tiêu cực hoặc tích cực đến tuổi thọ của tất cả các loại phụ tùng xe hơi. Vì thế, việc thực hiện đúng lịch bảo dưỡng các chi tiết của ô tô xe tải sẽ giúp các bộ phận này duy trì được độ bền cần thiết.
 
Nhiên liệu là thứ tiếp xúc với động cơ nhiều nhất thế nên động cơ càng sạch thì tuổi thọ động cơ sẽ tốt hơn. Miếng lọc nhiên liệu lúc này rất quang trọng thế nên cứ 6 tháng nên thay miếng lọc nhiên liệu một lần. 
Bạn cũng cần đảm bảo luồng khí di chuyển quanh động cơ, bộ phận lọc gió, nghĩa là luồng khí thổi vào trong động cơ cũng phải là khí sạch. Hay là động cơ bị nóng quá liên tục cũng tác động khá mạnh đến tuổi thọ, vì thế cần lưu ý đến hệ thống làm mát của động cơ.
 

Thay thế động cơ mới


Động cơ có mối liên hệ chặt chẽ với nhiều hệ thống phức tạp khác trên xe như hệ thống xả, làm mát, hộp số và hệ thống điện,….Sau tất cả những nỗ lực chăm sóc bảo dưỡng, vẫn đến một lúc bạn cần thay động cơ, cũng như bất cứ phụ tùng nào khác trên xe ô tô
 
Mỗi chiếc ô tô là một cơ thể riêng biệt, từng bộ phận của xe lại càng là những cá thể riêng biệt hơn nữa. Tuy nhiên, thay thế động cơ được coi là phức tạp nhất trong so với việc thay thế các bộ phận xe hơi khác, vì tầm quan trọng, vì kích cỡ và trọng lượng của nó và bởi vì nó được cấu thành từ không ít bộ phận nhỏ.
 
Nhìn chung, quá trình thay thế động cơ được bắt đầu bằng việc lựa chọn một động cơ mới phù hợp với chiếc xe. Ô tô xe tải có một khoảng không nhất định dành cho động cơ nên kích cỡ là một yếu tố quan trọng. Bạn cần phải tính toán đến trọng lượng của động cơ mới, nếu vừa vặn về kích cỡ nhưng lại quá nặng sẽ làm tổn hại đến hệ thống treo, hiệu suất nhiên liệu và khả năng tăng tốc...

Nội thất phòng khách bàn ghế phòng khách Mẫu bàn ghế phòng khách
0905 618 666