Hỗ trợ

TƯ VẤN: 0905.618.666 Skype Yahoo

PHỤ TÙNG: 0911.681.681 Skype Yahoo

KỸ THUẬT: 0911.562.562 Skype Yahoo

  • TẬP ĐOÀN CIMC
  • TẬP ĐOÀN SINOTRUK

Khi nào cần bao dưỡng hay thay thế động cơ xe tải

Ngày đăng: 01/08/2015 11:27:54 AM Lượt xem: 2699

Khi nào cần bao dưỡng hay thay thế động cơ xe tải ?Cách vào dưỡng động cơ xe đúng cách và chọn mua thay thế động cơ xe tải, xe ô tô, xe ben sao cho phù hợp nhất

Khi mua bất kì một chiếc xe tải, xe ô tô hay xe tải ben nào các nhân viên kinh doanh xe cũng chỉ cung cấp cho bạn thông tin cơ bản nhất về động cơ của xe và thời gian trung bình cần phải bảo dưỡng hay cần thiết phải thay thế một động cơ mới.Nhưng trong thực tế iệc bảo dưỡng hay thay mới một chiếc động cơ xe còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan như cường độ vận hành, chất lượng ban đầu của động cơ hay quá trình bảo dưỡng ra sao....

Và để giúp các bạn có thêm kiến thức về  tuổi thọ của động cơ xe và những nguyên nhân có thể gây ảnh hưởng xấu đến động cơ của xe. 

 

1.Tìm hiểu về những nguyên nhân hảnh hưởng đến động cơ của xe

Đã có câu "Biết người biết ta  trăm trân trăm thắng " khi chúng ta biết được nguyên nhân gây tổn thương cho động cơ do đâu thì việc phòng tránh kéo dài tuổi thọ cho động cơ à rất dễ dàng

Qua từng giai đoạn dỗi dòng xe hay mỗi đời xe đều sẽ có những loại động cơ khác nhau ,vì vây khi mua xe nhất thiết cần phài yêu cầu chủ xe cho biết được loại xe mình định mua sử dụng động cơ gì và chú ý rằng thời gian sử dụng động cơ có thể dài hơn hoặc ngăn hơn những gì mà nhân viên bán hàng nói với bạn.

Lấy ví dụ như xe tải ben Veam đời 2014 được trang bị  từ động cơ của HyunDai ,còn những dòng xe Ben Veam đời 2015 sau này lại sử dụng loại động cơ Kia 

- Một động cơ tốt nhất thiết phải được nhập chính hãng từ nhà máy bởi các kỹ sử của nhà may đã tính toán kỹ lưỡng làm sao cho thiết kế của họ có thể phù hợp với động cơ mà họ sử dụng cho xe.

- Theo thường lệ động cơ được chế tạo từ hỗn hợp nhiều kim loại như :sắt khối và phần dầu bằng nhôm và các động cơ dạng này thường co khả năng chịu lực tốt và độ bền cao hơn những loại khác.

- Tuổi thọ của động cơ xe tải phụ thuộc rất nhiều vào việc tài xế xe tải có chở quá tải  hay tăng giảm tốc quá liên tục .

2. Bảo dưỡng động cơ

Để kéo dài tuổi thọ cho động cơ nhất thiết không thể thiếu việc bảo dưỡng cho động cơ xe và các bước bảo dưỡng sao cho đúng cách là rất quan trọng.

- Việc bạn đem xe của mình giao cho người thợ có tay nghề kém thì các động cơ hay chi tiết quan trọng của động cơ sẽ rất dễ bị hư hại .Hiều này có thể không xảy ra ngay nhưng sau 1 thời gian năng sử dụng bạn mới thấy các lỗi mắc phải.Chính vì nguyên nhân này mà bạn không nên tự ý bảo hưỡng mà hãy đem đến các trung tâm sửa chữa ,bảo dưỡng động cơ xe chuyên nghiệp và có uy tín để đảm bảo động cơ của mình được hoạt động tốt nhất.

- Bạn cũng cần đảm bảo luồng khí di chuyển quanh động cơ, bộ phận lọc gió, nghĩa là luồng khí thổi vào trong động cơ cũng phải là khí sạch. Hay là động cơ bị nóng quá liên tục cũng tác động khá mạnh đến tuổi thọ, vì thế cần lưu ý đến hệ thống làm mát của động cơ.

3.Thay động cơ mới

- Cũng giống như còn người động cơ cũng sẽ cũ và già dần đi hoạt động không tốt mà sau nhiều lần bảo dưỡng vẫn không cải thiện tình hình thì lúc này chính là lúc bạn cần phải thay thế một động cơ mới.

 - Nhìn chung việc thay động cơ mới mà bạn có thể giúp chính là tìm kiếm một trung tâm cung cấp động cơ chính hãng tốt và lựa chọn cho chiếc xe của mình một loại động cơ phù hợp nhất.Hãy tính toán thật kỹ về trọng lượng của động cơ vì nếu kích thước động cơ của bạn phù hợp nhưng động cơ lại quá nặng sẽ ảnh hưởng đến hệ thống treo ,hiệu suất nhiên liệu và khả năng tăng tốc cũng như tải trọng cho phép chở hàng của bạn cũng giảm dông

Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm một vài kiến thức giúp bảo vệ động cơ cũng như khi nào thì cần phải phải mới động cơ và lựa chọn sao cho phù hợp với xe.

Nội thất phòng khách bàn ghế phòng khách Mẫu bàn ghế phòng khách
0905 618 666