Hỗ trợ

TƯ VẤN: 0905.618.666 Skype Yahoo

PHỤ TÙNG: 0911.681.681 Skype Yahoo

KỸ THUẬT: 0911.562.562 Skype Yahoo

  • TẬP ĐOÀN CIMC
  • TẬP ĐOÀN SINOTRUK

Lần đầu tiên tại Việt Nam tổ chức ra mắt sản phẩm mới cho xe tải.
Lần đầu tiên tại Việt Nam tổ chức ra mắt sản phẩm mới cho xe tải.

Ngày  6 tháng 11 năm 2015 . Tại Mỹ Đình Hà Nội, Công Ty Đại Việt Cùng Với Tập Đoàn SINOTRUK cho ra mắt dòng xe Tải ben HOWO T5G

Xe Tải ben HOWO trải qua rất nhiều năm được khách hàng tin tưởng sử dụng. 

Được sự ủng hộ và phản hồi từ phía quan khách là các khách hàng đang sử dụng xe tải ben HOWO

Công ty chúng tôi đã quyết định tổ chức lễ ra mắt đầu tiên tại việt Nam cho một dòng xe tải. 

Xe Tải ben T5G được các quan khách đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ và tải trọng cao cũng như đạt được sự tiện nghi hoàn hảo.

Tới dự tại buổi lễ có đông đảo quan khách là các Công ty và Doanh nghiệp vận tải tại các tỉnh miền bắc và miền Trung 

Năm 2018 Giá Xe Tải Liệu Có Giảm
Năm 2018 Giá Xe Tải Liệu Có Giảm

Dự thảo Nghị định Quy định về điều kiện kinh doanh sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô đang được Bộ Công Thương xây dựng và hoàn thiện. Dự thảo lần 2 đang được lấy ý kiến trên website của Bộ này.

Thế nhưng, bản dự thảo lần 3 của Nghị định này đang được hoàn thiện lại có thêm những điều kiện mới khắt khe hơn.

 

Giấc mơ ô tô giá rẻ của người Việt khó thành hiện thực. Ảnh: L.Bằng

Cụ thể, tại khoản 2, Điều 6 về Trách nhiệm bảo đảm chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với ô tô sản xuất, lắp ráp và ô tô nhập khẩu, dự thảo quy định: Ô tô chưa qua sử dụng nhập khẩu phải được cơ quan quản lý chất lượng kiểm tra, thử nghiệm theo quy định chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với từng lô nhập khẩu. Mẫu ô tô đại diện cho từng kiểu loại ô tô trong lô xe nhập khẩu phải được kiểm tra, thử nghiệm về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định.

Đây là điểm mới được Bộ Công Thương bổ sung trong dự thảo lần 3, không có trong dự thảo lần 2.

Giới kinh doanh ô tô chỉ ra nhiều điểm bất hợp lý liên quan đến quy định mới mẻ này.

Chia sẻ với PV.VietNamNet, ông Đặng Thành Lâm, chủ DN Đệ Nhất Auto, cho rằng: Thông thường theo quy chuẩn quốc tế cũng như đối với các hãng sản xuất trên thế giới, khâu thử nghiệm của các nhà sản xuất rất nghặt nghèo và phức tạp. Họ thử nghiệm về kỹ thuật, động cơ, khí thải,... Không hiểu sao về Việt Nam vẫn phải thử nghiệm lại.

Kinh nghiệm thực tế cho thấy, mỗi lô hàng ô tô nhập khẩu là 1 tờ khai. Một lô hàng DN vừa và nhỏ thường nhập 3-10 xe. Quy định tại dự thảo mới, mỗi một lô hàng nhập khẩu phải mang 1 chiếc xe trong chủng loại đó đi thử nghiệm, bao gồm cả thử khí thải, độ bền về phanh, động cơ,... Chi phí chính thức cho 1 thử nghiệm như thế từ 40-100 triệu, tùy yêu cầu của Cục Đăng kiểm và loại xe. Thông thường, để ra được một chứng nhận về kết quả thử nghiệm phải mất 2 tháng. Sau 2 tháng, DN mới được phép bán xe đó tới người tiêu dùng.

“Như thế, tổng hợp lại mỗi lô hàng mất chi phí tối thiểu 40 triệu và thời gian tối thiểu 2 tháng để được bán xe đó ra thị trường”, ông Lâm nói và cho rằng, quy định thử nghiệm với xe nhập khẩu như thế là rất bất cập, các DN nhập khẩu vừa và nhỏ không thể đủ điều kiện để đáp ứng.

Ông Trần Văn Trung, Tổng giám đốc Công ty CP kinh doanh quốc tế Đại Việt, quan điểm việc thử nghiệm với từng lô hàng nhập khẩu là không phù hợp.

“Tôi thấy trước đây là chỉ lấy 1 xe thôi để làm đại diện cho mẫu xe ấy, những lô hàng sau cùng mẫu xe ấy thì không cần làm thử nghiệm lại. Nhưng bây giờ mỗi lô hàng nhập về, lô trước lô sau đều giống nhau. Nhập khẩu 1 xe hay 5 xe đều phải đi thử nghiệm. Thế là lãng phí. Công chức chắc chả đủ để đi làm việc đó”, ông Trần Văn Trung phân tích.

 

Ô tô tải nhập khẩu cũng bị ảnh hưởng nếu yêu cầu thử nghiệm được hiện thực hóa

Giới kinh doanh xe tải cũng giật mình

Hoạt động từ 2007, chuyên kinh doanh ô tô tải nặng các loại, ông Phạm Văn Công, Công ty CP Đầu tư thương mại ô tô quốc tế cũng không khỏi giật mình trước quy định mới này.

Ông Phạm Văn Công cho biết: Thử nghiệm động cơ Euro 4, nhanh là 2 tháng có kết quả, chi phí thực tế có hóa đơn là hơn 100 triệu, hiện công ty ông làm theo mẫu.

"Chẳng hạn, tôi nhập một mẫu ô tô về, tôi đề nghị cơ quan đăng kiểm đi kiểm tra thử nghiệm, đánh giá. Nếu đạt tiêu chuẩn rồi tôi sẽ nhập khẩu hàng loạt và những lô sau của mẫu xe này được áp dụng theo mẫu thử nghiệm trên. Cơ quan đăng kiểm xuống kiểm tra 1 lần thôi", ông Công nói.

“Nhưng giờ dự thảo này yêu cầu thử nghiệm theo lô hàng, tức từng đợt nhập hàng. Ví dụ đợt này tôi nhập về 10 xe, tôi lấy 1 trong 10 xe ra thử nghiệm, cái này đạt thì lô đó thoát. Lô sau nhập khẩu cũng 10 chiếc xe này, lại vẫn phải làm mẫu thử nghiệm như thế nữa, gây tốn kém mất thời gian, làm giảm sức cạnh tranh, gây phiền hà cho DN”, ông Công lo lắng.

“Tôi kiến nghị làm như hiện tại, thử nghiệm mẫu cùng chủng loại 1 lần. Các lô hàng tiếp theo thì áp dụng như mẫu đã thử nghiệm. Như thế tránh lãng phí cho DN, nhà nhập khẩu. Cơ quan đăng kiểm cũng không thể có lực lượng đâu mà làm nhiều như thế cả”, ông Công đề nghị.

Sau cùng, với nhiều loại chi phí như chi phí thử nghiệm (tối thiểu 40 triệu/lô hàng), đầu tư trạm bảo hành bảo dưỡng (tối thiểu 10 tỷ)... thì giá ô tô khó lòng giảm mạnh. Thế nên, dù năm 2018 thuế nhập khẩu ô tô Thái Lan, ô tô Indonesia giảm từ 30% về 0%, ô tô giá rẻ vẫn chỉ tồn tại trong giấc mơ của người Việt.

Theo Lương Bằng

VietnamNet

Tăng Thuế xe bán Tải
Tăng Thuế xe bán Tải

Phản đối tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với xe bán tải

Sau khi Dân Trí đăng tải thông tin Bộ Công Thương đề xuất Chính chủ, Bộ Tài chính có giải pháp nhằm tăng thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với các loại xe bán tải (pickup) tại Việt Nam bằng với các loại xe du lịch dưới 9 chỗ ngồi trở xuống, rất nhiều độc giả đã quan tâm, phản hồi về chính sách này và cho rằng đây là đề xuất không vì quyền lợi người tiêu dùng và thị trường.Cụ thể, trong Báo cáo Đánh giá ngành sản xuất, lắp ráp ô tô Việt Nam và các giải pháp phát triển gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương đưa ra hàng loạt vấn đề của ngành ô tô. Tại các giải pháp kiến nghị Chính phủ, bộ ngành và địa phương, Bộ này đưa ra nhiều kiến nghị tăng thuế đối với người sử dụng xe hơi trong nước.

Đặc biệt, Bộ Công Thương đề nghị Bộ Tài chính báo cáo Chính phủ và Quốc hội áp dụng thuế suất tiêu thụ đặc biệt, thuế suất nhập khẩu đối với xe bán tải (pick-up) có khối lượng chuyên chở nhỏ hơn 1.500 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống như xe ô tô con dưới 9 chỗ; đồng thời tăng lệ phí trước bạ cho các dòng xe bán tải.

Với kiến nghị này, thuế và phí cho dòng xe bán tải nhập về Việt Nam được dự kiến sẽ tăng rất mạnh từ thuế nhập khẩu là 5% (hiện nay) tăng lên 30% (mức thuế nhập khẩu xe du lịch 9 chỗ ngồi trở xuống). Thuế TTĐB từ mức 15% đối với xe có dung tích xi lanh dưới 2.5L), 20% (đối với xe từ 2.5L - 3.0L) và 25% (đối với xe trên 3.0L) lên mức thuế từ 50% đến 55% đối với dòng xe bán tải từ 2.2L đến 3.2L và phí trước bạ điều chỉnh từ 2% lên 10%...

Để rộng đường dư luận, Báo Dân Trí xin trích đăng những ý kiến tiêu biểu của độc giả về vấn đề trên để có những cái nhìn khách quan, nhiều chiều về đề xuất tăng thuế phí trên.

Không thể coi xe bán tải là mặt hàng xa xỉ

Độc giả Tiến Đạt bình luận: "Xe bán tải cũng chỉ là một phương tiện đi lại và làm việc, ở nước ngoài nó là một phương tiện thiết yếu, nhưng ở Việt Nam dường như ô tô là một phương tiện quá xa xỉ. Ao ước sở hữu được một con ô tô ngày càng xa vời. Là một công dân Việt Nam tôi cảm thấy khá thiệt thòi nếu đề xuất này được thông qua".

Đồng quan điểm này, độc giả Hiep Dao đưa ra ví dụ: “Tôi thấy ở Thái Lan, những người buôn bán với nông dân họ sử dụng xe bán tải cả. Có nhất thiết phải coi bán tải là mặt hàng xa xỉ hay không?”

Bạn đọc Son Bui nói: “Chỉ khổ dân không biết bao giờ mới cố gắng kiếm tiền mua được cái ô tô mà đi cho đỡ khổ” hay “Xe bán tải có lợi về giá nên được mua nhiều. Dân mình khôn chứ, chọn xe bán tải là xịn hơn loại xe du lịch cùng giá, công năng đi đường ổ gà, lụt lội khỏi chê, chở hàng thì thích. Tôi tính mua cái nữa mà lại sắp tăng giá rồi, không thay đổi được "các ông" ấy đâu”, bạn đọc Acno nhấn mạnh.

Cho rằng đây là chính sách ngắn hạn, không theo kịp với cuộc sống, thị trường, bạn đọc Phan Vu cho rằng: “Đang có lộ trình cấm xe máy mà giá ô tô như thế thì tốt nhất là quay lại đi xe đạp cho nó lành!”

Cái gì bán được cũng tăng thuế?

Trong khi đó, khá nhiều bạn đọc nghi ngờ việc tăng giá trên không chỉ làm điều hướng thị trường mà còn muốn tăng thu ngân sách. Độc giả Tran Thang lo ngại: “Việt Nam cứ thấy cái gì bán được là đánh thuế cao. Mất thêm 4 đến 5 trăm triệu nữa mà giá trị sử dụng vẫn vậy” hay “Thuế tăng nhưng không biết tiền đi đâu, trong khi thu ngân sách suốt ngày kêu hụt”, độc giả Huu Hai bình luận.

"Năm 2018, nói thuế giảm chưa thấy đâu mà thuế khác đã tăng vùn vụt. Xe bán tải cũng bị vạ lây. Nếu tăng thuế thì nên tăng các loại xe du lịch chứ tại sao lại tăng xe bán tải phục vụ sản xuất?", độc giả Cường Béo đặt câu hỏi.

Độc giả Bu Falo nhấn mạnh: "Việt Nam chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt mà không thấy cái lợi lâu dài. Hạn chế 1 chiếc ô tô để làm tăng thêm 10 chiếc xe máy. Sợ kẹt đường nhưng không đầu tư giao thông đúng cách".

Tuy nhiên, cũng có ý kiến ủng hộ đề xuất này vì họ đổ lỗi cho việc tắc đường tại đô thị do xe tải chiếm diện tích. Độc giả Nam Nguyen bình luận: "Tắc đường toàn thấy ô tô, dân ta nghèo, giá xe lại đắt ấy vậy mà vẫn quá tải ô tô, vậy tăng thuế là giải pháp hay lợi đôi đường, tôi ủng hộ giải pháp này."

Đồng quan điểm, độc giả Liên Đức bình luận: "Ở nước ngoài xe bán tải để phục vụ cho công việc, chủ yếu dùng tại vùng nông thôn hoặc vừa đi làm vừa đi chơi. Ở Việt Nam, đa số là mua xe bán tải để thay thế như xe du lịch nên cứ tăng thuế là chuẩn rồi".

Tháng 6 Đại Việt cho ra mắt Xe Trộn Bê Tông HOWO T5G
Tháng 6 Đại Việt cho ra mắt Xe Trộn Bê Tông HOWO T5G

Lần đầu tiên tại Việt Nam Công ty CP Kinh Doanh Quốc Tế Đại Việt cho ra mắt dòng sản phẩm xe trộn bê tông HOWO T5G 

 

 

 

1 2 3  >   >>  

Nội thất phòng khách bàn ghế phòng khách Mẫu bàn ghế phòng khách
0905 618 666